Logo
Banner
Giỏ hàng
0
  • THIẾT BỊ PHUN SƠN ANEST IWATA
  • THIẾT BỊ KHÍ NÉN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC
Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
  0943199343
  thanhduy@ishiko.vn
Hỗ trợ kinh doanh
  0901769898
  xuanhieu@ishiko.vn
Thống kê

Ống dẫn khí, Ống dẫn nước Togawa Nhật Bản- Những điều cần lưu ý

Ống dẫn khí Togawa, ống dẫn nước Togawa là loại vật tư sản xuất quan trọng, không thể thiếu trong các nhà máy, với nhiều công việc cần sử dụng ống dẫn.

Tuy nhiên, sử dụng ống dẫn đúng cách theo hướng dẫn của hãng sản xuất thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. 

Việc chưa nắm được thông tin sử dụng ống dẫn đúng cách có thể gây ra những sự cố ngoài mong muốn như hỏng ống dẫn, tốn thê chi phí, hoặc nghiêm trọng hơn là gây mất an toàn trong lao động sản xuất. Những sự cố ngoài mong muốn này hoàn toàn có thể hạn chế, khắc phục được nếu như chúng ta biết được hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để sử dụng ống dẫn an toàn và hiệu quả, tránh được những sự cố ngoài mong muốn, tăng tuổi thọ của ống dẫn, Ishiko Việt Nam xin chia sẻ một số điểm cần lưu ý và kinh nghiệm trong sử dụng ống dẫn.

Ảnh ống dẫn nước Togawa và các phụ kiện kết nối

1. Khi thiết kế, lắp đặt, sử dụng đường ống, chúng ta nên tìm, lựa chọn các loại ống dẫn của những hãng sản xuất có thương hiệu trên thị trường. Những hãng sản xuất uy tín luôn có chứng nhận về chất lượng, chứng nhận về xuất xứ do cơ quan có thẩm quyền của nơi sản xuất cấp. Ngoài ra, chúng ta cần tìm hiểu những hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng ống dẫn.

2. Nói rõ nhu cầu sử dụng như điều kiện nhiệt độ, áp suất, vật chất cần dẫn, kích thước ống dẫn…để nhà sản xuất biết. Họ sẽ tư vấn cho chúng ta loại ống dẫn nào phù hợp với yêu cầu của mình.

3. Áp suất và nhiệt độ làm việc: thông thường, trên các loại ống dẫn hay catalogue của nó đều ghi rất rõ ràng áp suất ống có thể chịu được và áp suất phá hủy ống dẫn. Vì vậy, khi sử dụng ống dẫn, cần đọc kỹ thông tin về áp suất. Cần thực hiện các yêu cầu sau:

-       Chỉ sử dụng ống dẫn trong giới hạn nhiệt độ và áp suất làm việc cho phép của ống dẫn

-       Khi sử dụng, dưới tác động của áp suất vật chất cần dẫn, ống có thể co- giãn tùy theo điều kiện sử dụng. Vì vậy, khi lắp đặt ống dẫn, hãy cắt ống dài hơn chiều dài cần dùng. Nếu cắt đúng chiều dài cần dùng, có thể khi sử dụng, ống dẫn co lại thì đoạn ống đã cắt không thể sử dụng được.

-       Trong quá trình sử dụng ống dẫn, có thể có lúc nào đó áp suất trong ống thay đổi, chúng ta cần đóng hoặc mở một van kết nối nào đó để tránh ảnh hưởng không tốt của áp suất bên trong ống lên thành ống.

-       Khi đưa ống vào sử dụng, cần kiểm tra môi trường xung quanh như nhiệt độ, vật cản, vật nhọn… có thể tác động lên ống dẫn như thế nào để có thể sử dụng ống một cách an toàn và hiệu quả nhất.

4. Khả năng uốn cong của ống ( thường gọi là bán kính cong nhỏ nhất của ống)

-       Khi sử dụng ống, có những vị trí cần phải uốn cong ống dẫn. Trước khi sử dụng ở những vị trí uốn cong, cần đọc thông số bán kính cong nhỏ nhất của ống trên catalogue của ống dẫn. Không được uốn cong ống quá bán kính cong nhỏ nhất của ống, vì nếu uốn cong ống quá bán kính cong nhỏ nhất, ống sẽ bị gập, gãy, gây thất thoát vật chất cần dẫn, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường, sản xuất.

-       Đối với các vật chất cần dẫn có tính ma sát cao như hạt nhựa, bột mì, đất sét…, do có tính ma sát cao, lại chuyển động trong ống với nhiệt độ, áp suất nhất định, nếu chúng ta uốn ống quá cong, sát với giới hạn bán kính cong nhỏ nhất của ống thì không tốt, làm giảm độ bền của ống. Vì vậy, đối với vật chất cần dẫn có ma sát cao, nên hạn chế uốn cong ống.

5. Kết nối ống dẫn:

-       Khi sử dụng ống dẫn, cần kết nối ống bằng khớp nối có kích thước phù hợp với kích thước của ống. Nếu là loại ống dẫn kết nối bởi đường kính trong của ống thì cần sử dụng thêm đai xiết ống, để kẹp chặt ống vào khớp nối.

-       Khi kết nối ống dẫn với khớp nối, không được hơ ống hoặc khớp nối trên ngọn lửa. Không được nhúng khớp nối vào dầu bôi trơn mà hãy ngâm khớp nối vào nước nóng.

6. Lưu trữ và bảo quản ống dẫn:

-       Trong quá trình sử dụng, có thể sẽ có lúc không cần dùng đến ống dẫn, lúc này, người sử dụng cần cất giữ và bảo quản ống dẫn. Hãy loại bỏ hoàn toàn vật chất dẫn bên trong ống.

-       Cất giữ ống ở nơi không có ánh sáng trực tiếp, để ở nơi thoáng mát.

-       Cuộn ống không được để xoắn ống và không được đè vật nặng lên ống.

Trước khi đưa vào sử dụng lại, cần kiểm tra ống trưtrở lên