Logo
Banner
Giỏ hàng
0
  • THIẾT BỊ PHUN SƠN ANEST IWATA
  • THIẾT BỊ KHÍ NÉN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC
Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
  0943199343
  thanhduy@ishiko.vn
Hỗ trợ kinh doanh
  0901769898
  xuanhieu@ishiko.vn
Thống kê

Máy mài hơi MAGW-40 Sử dụng an toàn và cách bảo dưỡng

Máy mài khí nén MAGW-40 là một loại máy mài góc hoạt động bằng khí nén, được sản xuất bởi hãng Nitto Kohki của Nhật Bản. 

Máy mài MAGW-40 là loại máy mài phổ biến trong các nhà máy sản xuất, gia công cơ khí, linh kiện ô tô- xe máy, gia công, chế tạo khuôn mẫu...

Tuy là sản phẩm quen thuộc, nhưng có nhiều người chưa hiểu đúng cách sử dụng và bảo dưỡng máy mài MAGW-40. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra thông tin lưu ý về hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy mài này.

1. Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy mài hơi Nitto MAGW-40

- Kiểm tra an toàn khu vực làm việc: khu vực làm việc cần sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo đủ ánh sáng, không có các vật liệu dễ bắt lửa như giấy, bìa carton, các chất dễ cháy như xăng, dầu, cồn... bởi vì chỉ cần một tia lửa nhỏ bắn vào các vật liệu dễ bắt lửa sẽ gây ra những hậu quả vô cùng ghê gớm.

- Sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động như kính bảo hộ, mũ bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, quần áo, đầu tóc được quấn, buộc gọn gàng, tránh để quần áo, tóc bị cuốn vào máy mài trong quá trình sử dụng. Máy mài khí nén MAGW-40 quay với tốc độ nhanh, 13.000 vòng/ phút nên sẽ rất nguy hiểm nếu để đồ dùng cá nhân hay bộ phận cơ thể bị cuốn vào máy.

- Kiểm tra máy mài hơi MAGW-40 Nitto trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, không được chạm vào bộ phận chuyển động ( đá mài) của máy. Chỉ được chạm vào đá mài khi máy đã dừng hẳn và được ngắt hỏi nguồn cấp khí.

2. Góc làm việc đúng khi dùng máy mài hơi Nitto MAGW-40

- Khi sử dụng máy mài hơi MAGW-40 vào việc cắt, cần phải đặt đá cắt vuông góc với mặt cần cắt. Khi cắt, đưa máy cắt từ xa kéo về phía lòng mình.

- Khi sử dụng máy mài hơi MAGW-40 vào việc mài, cần giữ đá mài tạo với mặt cần cắt một góc

30° đến 35°. Đây là góc mài chuẩn nhất với máy mài khí nén Nitto MAGW-40.

3. Máy mài khí nén MAGW-400 Nitto sử dụng đá mài đường kính bao nhiêu? Mua đá mài chính hãng ở đâu?

- Máy mài khí nén MAGW-40 Nitto sử dụng đá mài, đá cắt tiêu chuẩn phi 100. Đá mài được cung cấp bởi nhà sản xuất Nitto Kohki. Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam là đơn vị cung cấp các loại đá mài, đá cắt chính hãng. Việc sử dụng đá mài, đá cắt chính hãng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn lao động và chất lượng bề mặt mài, cắt. Với tốc độ quay cao, lên tới 13.000 vòng/ phút, nếu đá mài, đá cắt kém chất lượng, có thể gây mẻ, vỡ đá, gây tai nạn cho người sử dụng và những người xung quanh. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến cáo người sử dụng nên mua đá mài, đá cắt chính hãng. 

- Sử dụng vành bảo vệ khi sử dụng máy mài khí nén MAGW-40. Việc này rất quan trọng, nhằm tránh những sự cố không mong muốn như mẻ đá, vỡ đá, tia lửa bắn vào người sử dụng.

4. Bảo dưỡng, sửa chữa máy mài khí nén Nitto MAGW-40 như thế nào?

- Để sử dụng máy mài được lầu bền và ổn định, cần bảo dưỡng máy. Bằng cách bôi trơn, tra mỡ vào các bộ phận chuyển động của máy. Không để máy mài hoạt động quá tải. Không sử dụng máy mài MAGW-40 trong thời gian quá dài. Khi không sử dụng, cần ngắt nguồn khí cấp vào máy mài. Chỉ thay thế các chi tiết bị mòn bằng các chi tiết chính hãng.

- Sau ca làm việc, ngắt nguồn cấp khí, cần xếp máy mài vào đúng vị trí quy định, tránh xa tầm với của trẻ em. Nơi để máy mài phải là nơi không có ánh nắng trực tiếp.

- Khi cần sửa chữa máy mài hơi Nitto MAGW-40, hãy liên hệ với các đại lý của hãng để được kiểm tra, tư vấn, cung cấp linh kiện thay thế chính hãng.trở lên