Logo
Banner
Giỏ hàng
0
  • THIẾT BỊ PHUN SƠN ANEST IWATA
  • THIẾT BỊ KHÍ NÉN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC
Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
  0943199343
  thanhduy@ishiko.vn
Hỗ trợ kinh doanh
  0901769898
  xuanhieu@ishiko.vn
Thống kê

Làm thế nào để sử dụng ống Togawa bền?

Ống công nghiệp nói chung và ống Togawa nói riêng là loại sản phẩm quen thuộc trong các nhà máy, khu công nghiệp. Ống được dùng mới nhiều mục đích như ống dẫn khí, ống dẫn hạt nhựa, ống dẫn dầu, ống hút chân không, ống dẫn nước, ống dẫn sơn, ống dẫn hóa chất...

Tuy nhiên, để sử dụng ống Togawa như thế nào cho an toàn, hiệu quả thì nhiều người chưa quan tâm và chưa biết. 

Vì vậy, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên với Quý vị khi sử dụng ống Togawa và các loại ống khác như sau:

1/ Lựa chọn ống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như các ống của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, của các hãng có uy tín như Togawa, Wooleetec... Khi sử dụng, cần tìm hiểu kỹ những lưu ý, khuyến cáo của nhà sản xuất với từng loại ống cụ thể. 

2/ Lựa chọn ống đúng với mục đích sử dụng theo tư vấn của nhà sản xuất. Việc sử dụng ống theo tư vấn, hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp cho Quý vị chọn được loại ống phù hợp nhất với mục đích sử dụng, tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn khi sử dụng.

3/ Tuân thủ đúng những lưu ý của nhà sản xuất khi sử dụng các loại ống Togawa. Việc này hết sức quan trọng, vì ngoài việc đảm bảo độ bền của ống, còn liên quan tới an toàn sản xuất, an toàn lao động. Các lưu ý khi sử dụng ống Togawa:

- Nhiệt độ làm việc: Mỗi loại ống Togawa, nhà sản xuất đều ghi rõ dải nhiệt độ sử dụng phù hợp. Khi sử dụng ống, cần đọc kỹ thông số nhiệt độ cho phép trên catalogue của hãng Togawa. Tuyệt đối không sử dụng ống dẫn quá nhiệt độ cho phép, sẽ làm vỡ đường ống, gây mất an toàn cho người xung quanh.

Nhiệt độ môi trường làm việc xung quanh cũng là một điểm cần lưu ý. Ví dụ như ống dẫn nước có khả năng dẫn nước nóng 60 độ, nhưng làm việc bên cạnh lò đúc nhôm, nhiệt độ môi trường xung quanh lên tới 80-100 độ, thì cần có biện pháp cách nhiệt cho đường ống.

- Áp suất: tương tự như nhiệt độ sử dụng, áp suất cũng ảnh hưởng tới độ bền, an toàn khi sử dụng ống. Trên catalogue của hãng Togawa, luôn ghi rõ Áp suất làm việc và Áp suất phá hủy của từng loại ống. Thông thường, áp suất đường khí trong các nhà máy là 0.65MPa (6.5kgf/cm2). Khi sử dụng, cần đọc kỹ thông số áp suất này.

4/ Bán kính cong của ống

Nhiều loại ống Togawa có ghi rõ bán kính cong nhỏ nhất của ống. Khi sử dụng, nếu uốn cong ống quá nhiều, vượt quá bán kính cong nhỏ nhất của ống, sẽ làm cho ống bị gập, gãy, ảnh hưởng tới mục đích sử dụng, độ bền của ống. Vì vậy, cần lưu ý bán kính cong của ống khi lắp đặt đường ống, đặc biệt là khi lắp trên khuôn. Ở những vị trí khuôn nhỏ, hẹp, ống bị uốn quá bán kính cong cho phép, thì cần có biện pháp khắc phục như dùng các khớp nối góc, chuyển ống từ trạng thái làm việc uốn cong về trạng thái thẳng...

5/ Tháo, lắp ống

- khi lắp ống, nên dùng các loại khớp nối ống cùng hãng, hoặc các loại khớp nối ống của các hãng uy tín như khớp nối ống Nitto, khớp nối ống Wooleetec, khớp nối ống SMC.... Một số ống Togawa cần sử dụng thêm đai xiết ống để kẹp chặt ống. Nên sử dụng đai xiết bằng inox, phần thít không bị xẻ rãnh, tránh trường hợp ống bị cắt ở vị trí đai xiết

- không sử dụng nhiệt độ cao như lửa hoặc dầu bôi trơn khi kếp nối ống vào khớp nối. Nếu kết nối khó khăn, cần làm ấm khớp nối bằng nước ấm trước khi lắp vào ống.

6/ Bảo quản ống

Khi không sử dụng, ví dụ như khi bảo dưỡng khuôn, sửa chữa máy..., ống sau khi được tháo ra, cần loại bỏ chất lỏng bên trong, cuộn ống với bán kính vừa phải, để ở nới tránh ánh sáng trực tiếp, tránh nhiệt độ cao, không xếp quá nhiều ống lên nhau.

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam tự hào là nhà phân phối, cung cấp các sản phẩm đường ống, sản phẩm khớp nối từ Nhật Bản, Hàn Quốc như ống Togawa, ống Wooleetec, ống Nitta More, ống thủy lực Yokohama... Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực cung cấp đường ống cho ngành công nghiệp Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, lắp đặt, vận hành giúp Quý khách hàng, với tiêu chí: KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG- CHÚNG TÔI THÀNH CÔNG!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam

Số nhà 10 ngách 87/1 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

ĐT: 024 3632 0902

Email: info@ishiko.vntrở lên