Logo
Banner
Giỏ hàng
0
  • THIẾT BỊ PHUN SƠN ANEST IWATA
  • THIẾT BỊ KHÍ NÉN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC
Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
  0943199343
  thanhduy@ishiko.vn
Hỗ trợ kinh doanh
  0901769898
  xuanhieu@ishiko.vn
Thống kê

Đầu nối NITTO KOHKI

Nitto Kohki là thương hiệu số 1 tại Nhật Bản và là thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm Cupla ( khớp nối). Ngoài ra, Nitto Kohki còn là thương hiệu nổi tiếng với dòng sản phẩm thiết bị cầm tay hoạt động bằng khí nén và máy khoan từ, máy đột lỗ.

 Cupla Nitto Kohki- Các loại cupla

Nitto Kohki được thành lập từ năm 1956, với sản phẩm chính là Air micrometer và SP cupla. Ở Nhật Bản, Nitto là công ty đầu tiên sản xuất sản phẩm này. Với kinh nghiệm sản xuất, cupla của Nitto là thương hiệu số 1 tại Nhật Bản, với đa dạng chủng loại, độ bền cao, mẫu mã đẹp. Nitto Kohki hiện có các văn phòng, nhà máy sản xuất tại chấu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Australia, Mỹ, Đức, Anh

Hãng chia ra làm các dòng cupla như sau:

-       Micro cupla:

Micro cupla dùng dẫn khí, dẫn nước, ví dụ như các sản phẩm MC-03PH, MC-04PH, MC-03SH, MC-03SH, MC-05PM, MC-05SM…với vật liệu sản xuất là thép không gỉ (inox), đồng. Có các loại micro cupla như loại micro cupla ren trong, ren ngoài và cắm ống. Micro cupla có thể dùng dẫn khí, dẫn nước với nhiệt độ từ -20°C đến 80°C khi sử dụng gioăng NBR, -20°C đến 180°C khi sử dụng gioăng FKM .

Ảnh micro cupla Nitto

Ứng dụng: micro cupla được sử dụng trên các thiết bị tự động như rô bốt, trên các thiết bị y tế như thiết bị răng hàm mặt…

-       Hi-cupla (Hi cupla):

Hi cupa dùng trong dẫn khí, dẫn nước. Hi cupla là sản phẩm phổ thông, được dùng trong tất cả các ngành nghề, tất cả các nhà máy có sử dụng khí nén. Hi cupla được dùng để dẫn khí, dẫn nước, ví dụ như các sản phẩm cupla 20SM, 20SH, 20SF, cupla 20PM, 20PH, 20PF, cupa 30SM, 30SH, 30SF, cupla 30PM, 30PH, 30PF, cupla 40SM, 40SH, 40SF, cupla 40PM, 40PH, 40PF… Có các loại hi cupla như loại hi cupla ren trong, ren ngoài và cắm ống.Sản phẩm Hi cupla của Nitto được sản xuất bằng các vật liệu là thép (mạ niken), thép không gỉ (inox), đồng. Hi cupla có thể dùng dẫn khí, dẫn nước với nhiệt độ từ -20°C đến 80°C khi sử dụng gioăng NBR, -20°C đến 180°C khi sử dụng gioăng FKM .

Ảnh Hi cupla Nitto

Ứng dụng: hi cupla được dùng để nối đường ống khí nén, nối đường ống dẫn nước trong các nhà máy. Dùng nối đường ống khí nén vào các dụng cụ cầm tay dùng khí nén như máy mài khí nén AL-55, máy mài khí nén L-25B, máy giũa khí nén ASH-900, máy khoan khí nén ADR-100. Hi cupla dùng nối các đường ống Togawa dùng dẫn nước như SB-09, SB-10, SB-15, các loại ống dẫn hạt nhựa, ống hút chân không SP-19, SP-25 SP-19, SP-38…

-       Mold cupla (Cupla dùng cho khuôn):

Mold cupla là loại cupla chuyên dùng cho ngành khuôn mẫu, được dùng để dẫn nước, dẫn dầu làm mát, dẫn dầu làm nóng cho khuôn đúc nhựa, khuôn đúc nhôm… Sản phẩm Modl cupla của Nitto được sản xuất bằng vật liệu là đồng. Bởi vì khi lắp trên khuôn, vật liệu của khớp nối (đồng) nên mềm hơn vật liệu của khuôn ( thép, thép hợp kim…) để tránh trường hợp khi kết nối làm hỏng ren trên khuôn. Các loại mold cupla phổ thông như K-02SH, K-03SH, K-02PH, K-03PH, K-02SM, K-02PM, K-03SM, K-03PM…

Tùy theo nhiệt độ sử dụng mà lựa chọn loại gioăng phù hợp. Mold cupla có thể dùng dẫn dầu, dẫn nước với nhiệt độ từ -20°C đến 80°C khi sử dụng gioăng NBR, -20°C đến 180°C khi sử dụng gioăng FKM .

-       Lever lock cupla ( khớp nối có khóa)

Lever lock cupla là loại khớp nối dùng trong kết nối các đường ống dẫn nước, dẫn dầu có kích thước ống lớn, thường là đường ống từ ¾” trở lên tới 4”.  Lever lock cupla dùng được với điều kiện áp suất lên tới 1.8MPa, tùy theo kích thước và vật liệu. Lever lock cupla được làm từ hợp kim nhôm, hợp kim đồng và thép không gỉ (inox). Tùy theo nhiệt độ sử dụng mà lựa chọn loại gioăng phù hợp. Lever lock cupla có thể dùng dẫn dầu, dẫn nước với nhiệt độ từ -20°C đến 80°C khi sử dụng gioăng NBR, -20°C đến 180°C khi sử dụng gioăng FKM .

Lever lock cupla được dùng kết nối các đường ống Togawa như SP-19, SP-25, SP-32, SP-38, SP-50.

Có các loại, với kích thước khác nhau như LE-8TPH (1”), LC-8TSH(1”), LA-8TPF(1”), LD-8TSF(1”)…

-       TSP cupla

TSP cupla là loại cupla không có van(khóa), được dùng trong dẫn nước, dẫn dầu, hóa chất…TSP cupla được sản xuất bằng các vật liệu là Đồng và thép không gỉ (inox). Tùy điều kiện sử dụng mà dùng các loại gioăng khác nhau, với nhiệt độ từ -20°C đến 80°C khi sử dụng gioăng NBR, -20°C đến 180°C khi sử dụng gioăng FKM .

-       Cupla thủy lực

Nitto Kohki có rất nhiều loại cupla dùng trong thủy lực, tùy theo điều kiện làm việc như nhiệt độ, áp suất, môi chất cần dẫn mà lựa chọn loại cupla thủy lực phù hợp. Có thể lựa chọn loại cupla thủy lực làm bằng Đồng, cupla thủy lực làm bằng thép không gỉ (inox), sử dụng loại cupla thủy lực chịu nhiệt độ khác nhau như với nhiệt độ từ -20°C đến 80°C khi sử dụng gioăng NBR, -20°C đến 180°C khi sử dụng gioăng FKM

Có các loại cupla thủy lực khác nhau như:

SP cupla:

có nhiều loại kích thước khác nhau như cupla 2S-A. 2P-A, cupla 3S-A, 3P-A, cupla 4S-A, 4P-A, cupla 6S-A, 6P-A, cupla 8S-A, 8P-A…Loại SP cupla được sử dụng nhiều trên các loại khuôn đúc, thông thường là dẫn dầu làm nóng khuôn, với nhiệt độ lên tới 180°C (sử dụng gioăng FKM hoặc X100)

SP cupla Nitto

Ảnh SP cupla Nitto

HSP cupla:

 có nhiều loại kích thước khác nhau như  cupla 2HS. 2HP, cupla 3HS,  3HP, cupla 4HS,  4HP, cupla 6HS, 6HP, 8HS 8HP …Loại HSP cupla được sử dụng nhiều trên các loại khuôn đúc, thông thường là dẫn dầu làm nóng khuôn, với nhiệt độ lên tới 180°C (sử dụng gioăng FKM hoặc X100)

Ngoài ra, còn nhiều loại cupla thủy lực khác như 210 cupla, S210 cupla, 280 cupla, 350 cupla, Flat face cupla F35 ( cupla F35 Nitto)….Tùy theo yêu cầu của môi chất cần dẫn, điều kiện, nhiệt độ, áp suất làm việc mà sử dụng loại cupla Nitto( khớp nối Nitto, đầu nối Nitto) cho phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng cupla Nitto (khớp nối Nitto, đầu nối Nitto):

-       Môi chất cần dẫn: khí, nước, nước nóng, dầu nóng, hóa chất, gas, oxy… Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên hướng dẫn đi kèm sản phẩm, không được dùng sai hướng dẫn, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, an toàn lao động.

-       Nhiệt độ làm việc: tùy theo nhiệt độ làm việc mà lựa chọn loại cupla có gioăng phù hợp. Nhiệt độ làm việc dưới 80° C thì dùng loại gioăng NBR ( gioăng SG). Nhiệt độ làm việc dưới từ 80° C  đến 180° C thì dùng loại gioăng FKM (gioăng X100).

-       Áp suất làm việc: cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, áp suất làm việc của cupla Nitto để sử dụng cho đúng với áp suất quy định. Nếu sử dụng áp suất quá với áp suất cho phép, sản phẩm có thể bị hỏng, có thể gây mất an toàn lao động.

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam chuyên cung cấp các loại cupla, máy cầm tay hoạt động bằng khí nén từ Nhật Bản như:

- máy mài khuôn AL-55, máy mài L-25B, máy mài L-35C, , máy mài GT-MG35, máy mài GT-MG25-12CF của Vessel, máy mài MAG-123N, máy mài MSG-3BSN... của UHT...

- máy khoan hơi ADR-100 của Nitto

- máy giũa hơi SH-100A, máy giũa hơi ASH-900, máy giũa hơi MAH-05, MAH-16 của Nitto

- máy mài đai B-10CL, B-20CL, B-30CL của Nitto

- các loại cupla khí, cupla thủy lực của Nitto

- các loại ống dẫn dẫn Togawa Nhật Bản

- các loại ống dẫn, đầu nối nhanh của Wooleetec Hàn Quốc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam

Số nhà 10 ngách 87/1 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

ĐT: 024 3632 0902

Email: info@ishiko.vn

 

 trở lên