Logo
Banner
Giỏ hàng
0
  • THIẾT BỊ PHUN SƠN ANEST IWATA
  • THIẾT BỊ KHÍ NÉN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC
Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
  0943199343
  thanhduy@ishiko.vn
Hỗ trợ kinh doanh
  0901769898
  xuanhieu@ishiko.vn
Thống kê

An toàn lao động khi sử dụng máy mài khí nén Nitto

An toàn lao động là gì? An toàn lao động là việc cần thiết để ngăn ngừa sự cố tai nạn xảy ra trong quá trình lao động sản xuất. Tai nạn lao động có thể gây thương tích đối với cơ thể người hoặc gây chết người.

An toàn lao động cần lưu ý khi sử dụng máy mài đai khí nén Nitto gồm những gì?

Khi sử dụng máy mài, vui lòng tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn dưới đây để tránh tai nạn hoặc thương tích

-       Trang phục phù hợp với công việc cần thực hiện

Cẩn thận với  quần áo, dây buộc, tóc vv để không bị vướng vào các bộ phận chuyển động, nếu các vật bị vướng vào nó sẽ khiến người vận hành bị kéo về phía dụng cụ và dẫn đến nguyên nhân có thể xảy ra tai nạn thương tích.

-       Luôn phải đeo kính bảo vệ mắt

Kính cận, kính lão, kính viễn thị không phải kính an toàn, nên chỉ sử dụng kính an toàn khi làm việc.

Luôn luôn đeo kính an toàn thích hợp khi làm việc

-       Luôn đeo bảo vệ thính giác phù hợp

Cần đeo bảo vệ tai phù hợp để tránh ảnh hưởng đến thính giác khi làm việc lâu dài với các loại máy mài.

-       Đeo thiết bị bảo vệ hô hấp

Đeo thiết bị bảo vệ hô hấp khi làm việc trong môi trường nơi các hạt bụi được tạo ra trong quá trình hoạt động. Cần đeo thiết bị bảo vệ hô hấp phù hợp vì khi sử dụng máy mài đai khí nén có rất nhiều các hạt bụi nhỏ, thậm chí không nhìn thấy được tạo ra, sẽ ảnh hưởng tới chức năng hô hấp nếu không được bảo vệ một cách cẩn thận.

-       Tránh tư thế làm việc quá căng thẳng

Thông thường trong các nhà máy, người sử dụng sản xuất theo dây chuyền, nên người sử dụng máy mài sẽ làm việc trong thời gian dài. Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, người sử dụng cần có tư thế làm việc phù hợp, tránh việc sai tư thế làm việc gây mệt mỏi, giảm hiệu quả công việc.

-       Không làm việc với máy mài nếu bạn cảm thấy mệt mỏi.

Khi mệt mỏi, cần nghỉ ngơi, không cố gắng làm việc vì chỉ cần một bất cẩn nhỏ, người làm việc có thể gây mất an toàn cho bản thân và người khác.

-       không bao giờ chạm vào bất kỳ bộ phận chuyển động của máy mài hi máy mài đang chạy.

Khi các bộ phận quay của máy mài còn chuyển động, người sử dụng không được chạm vào các bộ phận này vì máy mài quay với tốc độ rất cao  sẽ gây nguy hiểm khi chạm vào.

 

ĐỐI VỚI KHU VỰC LÀM VIỆC

-       Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc vì nếu để bừa bộn, có thể dây thương tích hoặc tai nạn khi làm việc. Đặc biệt là các vật dụng khác có thể va, quấn vào máy mài, gây thương tích, hỏng vật dụng, hỏng máy mài.

-       Cẩn thận chọn khu vực làm việc

Không để máy mài ra ngoài trời mưa

Không sử dụng máy mài trong khu vực ẩm ướt hoặc làm rơi máy mài trong nước

Sử dụng máy mài trong khu vực đủ ánh sang

-       Không sử dụng máy mài gần khu vực có chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, cồn, hóa chất… hoặc làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Có rất nhiều trường hợp gây cháy nổ do sử dụng máy mài gần khu vực có các vật dễ bắt lửa như xốp, xăng dầu. Vì vậy cần kiểm tra kỹ lưỡng khu vực làm việc trước khi sử dụng máy mài.

-       Giữ trẻ con xa khu vực làm việc

Giữ trẻ em và những người không được phép ra khỏi khu vực làm việc để tránh tai nạn hoặc thương tích. Trẻ con vốn hiếu động và chúng không hiểu biết về máy mài, sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ tiếp xúc với máy mài khi hoạt động. Vì vậy luôn luôn phải giữ không cho trẻ cũng như những người không liên quan tránh xa khu vực làm việc.

-       Một vài máy mài có độ ổn rất cao

Kiểm tra để chắc chắn rằng việc sử dụng máy mài phù hợp với tất cả các quy định tiếng ồn của địa phương. Trên catalogue của sản phẩm máy mài Nitto có ghi rất rõ độ ồn khi hoạt động của máy. Người dùng cần đọc và xem độ ồn này có vượt quá quy định về tiếng ồn của địa phương trước khi sử dụng.

TRƯỚC KHI HOẠT ĐỘNG

-       Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy mài, kiểm tra các con ốc đã được siết chặt , nắp bảo vệ hoặc bảo vệ an toàn tại chỗ đã được siết chặt hay chưa, kiểm tra các bộ phận quay của máy mài có hoạt động như bình thường hay không.

Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề gì trên nắp bảo vệ hoặc phần khác, hãy thay thế nó theo hướng dẫn sử dụng. Nếu trong Sổ tay không có hướng dẫn, vui lòng liên hệ với đại lý bán hàng, qua đó bạn sẽ mua được linh kiện thay thế cho máy của mình, hoặc liên hệ trực tiếp với công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam, là đại lý cung cấp các sản phẩm máy mài Nitto, máy giũa Nitto, máy khoan Nitto.

Tương tự, trong quá trình sử dụng, nếu một trong các chi tiết của máy mài bị hỏng, bạn vui lòng liên hệ với nơi bán hàng hoặc liên hệ trực tiếp với công ty Ishiko Việt Nam để được cung cấp các linh kiện cho máy.

Không sử dụng máy mài nếu nó không bắt đầu hoặc dừng lại với công tắc bắt đầu / dừng. Nếu là loại Ring type thì sẽ là công tắc xoay, còn nếu là loại Level type thì là công tắc kẹp- nhả.

-       Lắp đái mài trên máy mài

Đá mài không được lắp đúng cách, trong quá trình hoạt động có thể bị văng ra, có thể làm hỏng bảo vệ máy, hoặc gây thương tích cho người sử dụng, người xung quanh.

-       Sau khi dùng cà lê xiết các bulong trên máy mài, cần bỏ cà lê ra khỏi máy mài trước khi đưa máy vào hoạt động.

-       Sử dụng một công cụ thích hợp cho ứng dụng.

-       Tránh sử dụng vượt quá năng lực của máy mài như thông số đã ghi trên Sổ tay hướng dẫn sử dụng máy mài Nitto 

-       Không dùng máy mài với các mục đích khác ngoài mục đích để mài.

-       Đừng lạm dụng công cụ.

Sử dụng máy phù hợp với các thông số kỹ thuật: bạn sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của nó đồng thời đảm bảo sự an toàn.

-       Giữ an toàn vật cần mài bằng cách kẹp chặt. Hãy dùng kẹp để kẹp chặt hoặc dùng công cụ gì đó để kẹp chặt vật cần mài. Điều đó sẽ an toàn hơn nhiều so với việc bạn dùng tay giữ nó. Khi kẹp chặt, bạn có thể vận hành máy mài bằng cả hai tay.

BẢO QUẢN VÀ QUẢN LÝ MÁY MÀI

-       Cách lưu trữ máy mài

Khi không sử dụng máy mài khí nén Nitto, cất giữ máy ở nơi khô ráo và ngoài tầm với của trẻ em.

-        Cách cầm máy mài

Không chạm vào công tắc bắt đầu trong khi máy mài  đang được mang theo.

-        Máy mài phải được giám sát trong khi nó đang chạy.

Tắt công tắc bắt đầu và ngắt kết nối công cụ khỏi nguồn cấp khí. Không rời khu vực làm việc cho đến khi máy mài đã hoàn toàn không hoạt động.trở lên